Những thực phẩm làm tóc nhanh dài bạn gái nên thử qua

5/5 - (3 bình chọn)
Mái tóc chính là nét đẹp của con người chúng ta, chính vì thế nên bạn hãy thực hiện việc bổ sung các dưỡng chất có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc bằng cách sử dụng những thực phẩm siêu dinh dưỡng sau đây nhé!

Trứng

thực phẩm làm tóc nhanh dài 11

Trứng chứa rất nhiều protein và biotin tuyệt vời, hai chất dinh dưỡng có thể làm tóc nhanh dài. Cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể là hoạt động có tác dụng rất quan trọng vì nang tóc được thành chủ yếu từ protein. Do đó, nếu cơ thể thiếu protein, bạn sẽ bị rụng tóc.

Biotin rất cần thiết cho việc sản xuất một loại protein tóc có tên hóa học là keratin. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung nhiều biotin có thể làm tóc nhanh dài ở những người bị thiếu hụt biotin. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt biotin không phổ biến nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng. Rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh có được lợi ích khi bổ sung nhiều biotin.

Trứng cũng có nhiều kẽm, selen và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng tốt cho mái tóc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn trứng với lượng vừa phải để tóc luôn bóng khỏe và nhanh dài là điều nên thực hiện đấy nhé.

Quả mọng (Berry)

thực phẩm làm tóc nhanh dài 10

Quả mọng có các hợp chất có lợi và vitamin có thể làm tóc nhanh dài. Đặc biệt, quả mọng có nhiều vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh dành cho cơ thể của người sử dụng vitamin C. Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc chống lại tác động tiêu cực từ các phân tử có hại (gốc tự do). Các phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường. Ví dụ như 144g dâu tây cung cấp 141% vitamin C cho nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen là có thực, đây là một loại protein giúp tóc chắc khỏe để ngăn không cho tóc trở nên giòn và gãy. Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống một cách rất dễ dàng. Nồng độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, điều này liên quan đến rụng tóc.

Rau bó xôi

thực phẩm làm tóc nhanh dài 9

Rau bó xôi là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe được khuyến khích sử dụng rất nhiều bởi các chuyên gia dinh dưỡng, có chứa các chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt, vitamin A và C, tất cả đều làm tóc nhanh dài.

Vitamin A giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn. Chất nhờn này giúp giữ ẩm cho da đầu để cho tóc khỏe mạnh. 30g rau bó xôi cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Rau bó xôi cũng là một nguồn chất sắt tuyệt vời từ thực vật, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ sự phát triển và phục hồi tóc hư tổn.

Các loại cá béo

thực phẩm làm tóc nhanh dài 8

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu có các chất dinh dưỡng, như omega-3, có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc một cách dễ dàng hơn các nguyên liệu khác. Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3 và omega-6 cũng như các chất chống oxy hóa sẽ làm giảm rụng tóc và làm tăng mật độ tóc.

Một nghiên cứu khác cho thấy bổ sung dầu cá giúp giảm đáng kể rụng tóc và làm tóc mọc nhanh ở phụ nữ có tóc mỏng. Tuy nhiên, chỉ có một số ít nghiên cứu về axit béo omega-3 và sự phát triển của tóc. Cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào. Các loại cá béo cũng có nhiều protein, selen, vitamin D3 và vitamin B, các chất dinh dưỡng có thể giúp tóc chắc khỏe và khỏe mạnh.

Khoai lang

Kết quả hình ảnh cho khoai lang

Khoai lang có nhiều beta-carotene trong thành phần dinh dưỡng của nó. Cơ thể khi được nạp chất dinh dưỡng này sẽ chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, tốt cho sự phát triển của tóc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A thúc đẩy sản xuất bã nhờn, giúp tóc khỏe mạnh. Hơn nữa, vitamin A cũng có thể tăng tốc độ mọc tóc và giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng rụng tóc của người có tiền sử tóc yếu, khó mọc tóc.

thực phẩm làm tóc nhanh dài 6

Bơ rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe của cơ thể chúng ta mà nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ không được nhận lấy những tác dụng bất ngờ của nguyên liệu thực phẩm này.

Bơ có nhiều vitamin E, có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc của con người chúng ta một cách rất tự nhiên. Một quả bơ vừa (khoảng 200g) cung cấp 21% nhu cầu vitamin E hàng ngày của cơ thể. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại stress bằng cách trung hòa các gốc tự do.
Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc có tóc mọc dài khoảng 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng. Vitamin E cũng bảo vệ các khu vực của da, như da đầu, khỏi stress và tổn thương. Da đầu bị tổn thương có thể dẫn đến chất lượng tóc kém và ít nang tóc hơn.

Bên cạnh đó, bơ là một nguồn axit béo thiết yếu. Những chất béo này không do cơ thể sản xuất, nhưng lại là chất xây dựng thiết yếu của các tế bào. Sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu có thể gây rụng tóc.

Các loại hạt

thực phẩm làm tóc nhanh dài 5

Các loại hạt rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng trong thành phần của mình, điều này có thể làm tóc nhanh dài. Ví dụ như 28g hạnh nhân cung cấp 37% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Hơn nữa, chúng cũng cung cấp nhiều loại vitamin B, kẽm và axit béo thiết yếu. Sự thiếu hụt bất kỳ chất dinh dưỡng nào cũng gây ra rụng tóc. Các loại hạt cũng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác, bao gồm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ớt chuông

thực phẩm làm tóc nhanh dài 4

Ớt chuông có chứa nguồn vitamin C tuyệt vời trong thành phần của nó, đây là thành phần có thể làm tóc nhanh dài. Trên thực tế, một trái ớt chuông vàng cung cấp lượng vitamin C gần gấp 5,5 lần so với một quả cam nên sử dụng ớt chuông chính là chọn lựa thực khôn ngon.

Vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen, khiến tóc chắc khỏe. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ tóc chống lại mất cân bằng oxy hóa. Mất cân bằng oxy hóa xảy ra khi các gốc tự do lấn át hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể, dẫn đến rụng tóc và tóc bạc.

Bên cạnh đó, ớt chuông cũng chứa nhiều vitamin A, giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc trong khi kích thích sản xuất bã nhờn, điều này sẽ giúp tóc khỏe mạnh hơn và thành phần vitamin A cũng có tác dụng lớn đối với nhiều cơ quan khác trong cơ thể của chúng ta.

Hàu

?????????????????????????????????

Hàu là một trong những nguồn siêu thực phẩm trong đó có chứa nhiều kẽm, giúp hỗ trợ chu kỳ phát triển và phục hồi tóc ở người vô cùng hiệu quả mà nếu bỏ qua chắc chắn sẽ rất đáng tiếc.

Việc thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy một dạng rụng tóc nhưng có thể đảo ngược do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm có thể đảo ngược tình trạng rụng tóc do thiếu kẽm. Tuy nhiên, dùng quá nhiều kẽm cũng có thể thúc đẩy rụng tóc. Vì vậy, bạn cần lưu ý liều lượng khi bổ sung kẽm trong chế độ ăn nhé.

Tôm

thực phẩm làm tóc nhanh dài 1

Tôm giàu chất dinh dưỡng trong thành phần của mình, những chất thiết yếu ấy bao gồm protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, có khả năng làm tóc nhanh dài. 100g tôm cung cấp 38% nhu cầu vitamin D hàng ngày của cơ thể. Điều thú vị là các nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa thiếu vitamin D3 với sự rụng tóc ở cơ thể con người và điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn dài tóc nhanh hãy đừng bỏ qua sự có mặt của nguyên liệu thực phẩm này.

Mặc dù rất ít chất béo, tôm cũng cung cấp cho cơ thể của chúng ta một lượng nhỏ axit béo omega-3. Chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có thể cải thiện sự phát triển của tóc và nhiều cơ quan khác trong cơ thể của một người khỏe mạnh.

Đậu

thực phẩm làm tóc nhanh dài 2

Đậu là nguyên liệu thực phẩm có chứa rất nhiều protein và kẽm, hỗ trợ quá trình mọc và phục hồi tóc tự nhiên mà có thể rất ít người biết đến. Theo nghiên cứu, 100g đậu đen cung cấp 7% nhu cầu kẽm hàng ngày của cơ thể.

Chúng cũng cung cấp cho cơ thể của chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho tóc, bao gồm sắt, biotin và folate. Đặc biệt, đậu rất rẻ và dễ mua, nên bạn có thể bổ sung nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình với những cách chế biến khác nhau.

Đa phần đây đều là những thực phẩm có thể dễ dàng tìm kiếm được trong thị trường hiện nay với những mức giá không hề đắt đỏ, vậy nên hãy đừng bỏ qua việc sử dụng thức ăn này để sở hữu được mái tóc chuẩn đẹp và khỏe mạnh. Đây chính là công thức cho những ai muốn sở hữu mái tóc dài nhanh chóng trong Tết này đấy nhé!

Bạn có thể thao khảo thêm các sản phẩm chăm sóc tóc của I’m Nature tại đây: https://dailyimnature.com/cham-soc-toc

Theo Meohay