Không trang điểm thì có cần phải tẩy trang không?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều phái đẹp đang trông chờ câu trả lời này. Để có thể biết cách chăm sóc da tốt hơn. Việc tẩy trang thì không còn quá xa lạ với phái đẹp mỗi khi trang điểm của một ngày dài.

Vậy khi không trang điểm có cần tẩy trang hay không?

Câu trả lời là Không cần thiết các bạn nhé! Nếu không trang điểm, bạn không cần tẩy trang hằng ngày. Có thể tẩy trang 2-3 lần/ tuần và sử dụng sữa rửa mặt ngày 2 lần là ok nha.

Tuy nhiên, không trang điểm nhưng vẫn dùng kem chống nắng hằng ngày thì vẫn phải dùng tẩy trang để làm sạch da.

Bởi lượng kem chống nắng khi sử dụng trên da sẽ thấm sâu vào bề mặt da. Để bảo vệ da trước các tia cực tím, tia UV gây hại.
Chính vì thế bước tẩy trang sẽ là bước giúp loại bỏ lớp kem chống nắng đã thấm sâu bên trong mà sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết được.
Trên thực tế, ngay cả khi bạn không dùng kem chống nắng hay không trang điểm. Thì làn da vẫn bị tích bụi bẩn và bã nhờn, mức độ ô nhiễm không khí ở Việt Nam đang tăng cao. Do vậy việc sử dụng nước tẩy trang hằng ngày sẽ giúp làm sạch sâu hơn.

Sai Lam Cua Viec Tay Trang (2)

Không dùng kem chống nắng, không trang điểm có cần tẩy trang không?

Tuy không trang điểm, không sử dụng kem chống nắng cả ngày chỉ ở trong nhà. Nhưng bụi bẩn trong không khí vẫn khiến gương mặt bị tích tụ bụi bẩn hay bã nhờn ở bên dưới lỗ chân lông. Nên việc sử dụng tẩy trang sẽ là tiền đề chăm sóc tốt cho làn da chứ không gây bất cứ ảnh hưởng nào.

Sai Lam Cua Viec Tay Trang (1)

Tẩy trang xong có nên dùng sữa rửa mặt không?

Một chu trình chăm sóc da thì không thể thiếu đi bước tẩy trang và sữa rửa mặt. Bởi nước tẩy trang chỉ là bước đệm để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Còn sữa rửa mặt chính là bước làm sạch da sâu bên trong. Vì vậy mà hai bước này không thể tách rời nhau đâu nhé!
Bạn có thể tham khảo Nước tẩy trang thiên nhiên dịu nhẹ cho da của I’m Nature: Tẩy trang không chứa cồn I’m Nature

Tay Trang Im Nature