Dung dịch vệ sinh nào tốt nhất dành cho mẹ bầu?

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ phải đảm bảo những yếu tố gì?

Việc sử dụng bất kì sản phẩm nào khi mang thai đều phải cẩn trọng. Ngay cả dung dịch vệ sinh phụ nữ tưởng chừng như chỉ dùng để rửa bên ngoài thôi nhưng khi mang thai, chị em cũng cần đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Và dưới đây là một số yếu tố chị em nên cân nhắc để lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp:

Ddvs Trau Khong An Toan Cho Me Bau

1. Có độ pH phù hợp sinh lý vùng kín

Ở một người khỏe mạnh, pH âm đạo nằm trong khoảng từ 3,8 – 4,5. Do đó, khi mang bầu các chị em nên lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu có độ pH trong khoảng này là hợp lý. Dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH thích hợp. Sẽ giúp cân bằng độ pH âm đạo, bảo vệ sức khỏe của “cô bé”. Trong trường hợp mẹ bầu bị viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên biệt với độ pH có tính kiềm để chữa trị tình trạng viêm, nấm ngứa…

2. Tránh các loại dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh

Nhiều chị em bầu bí cho rằng dùng dung dịch vệ phụ nữ có tính sát khuẩn càng mạnh. Thì càng làm sạch vùng kín hiệu quả, ngăn ngừa nấm ngứa, vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Nhưng sự thật là dung dịch phụ nữ có tính sát khuẩn mạnh sẽ khiến các vi khuẩn có lợi trong vùng kín bị tiêu diệt, làm mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo. Và khiến các mẹ bầu có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao hơn.

3. Chứa thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai chị em nên chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có chiết xuất từ thảo dược tự nhiên. Giúp làm sạch nhẹ nhàng, không gây kích ứng và an toàn cho vùng kín. Một trong những sản phẩm được các mẹ bầu “mách” nhau tin chọn. Đó là dung dịch vệ sinh trầu không của I’m Nature. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên cao cấp. Thành phần bao gồm: lá trầu không, Kacip Fatima, trà xanh… Giúp làm sạch nhẹ nhàng cô bé, đem lại cảm giác khô thoáng, sạch sẽ, dễ chịu cho vùng kín của các mẹ bầu.

Xem chi tiết sản phẩm Dung dịch vệ sinh lá trầu không: Dung dịch vệ sinh lá trầu không I’m Nature 150ml