Mẹo uống cafe tốt sức khỏe nên sử dụng ngay

5/5 - (4 bình chọn)
Bạn đã biết những cách uống café tốt co sức khỏe để sử dụng trong những lần có nhu cầu sử dụng thức uống này chưa? Nếu chưa hãy nhanh chóng tham khảo ngay để có được 7 mẹo sử dụng café tốt nhất nhé!

Cắt giảm đường

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 1

Cà phê và đường là “cặp đôi” thường xuyên đi kèm với nhau trong những cuộc tán gẫu của thực khách. Thêm đồ ngọt vào cà phê không làm mất đi lượng dinh dưỡng trong thức uống nhưng có thể làm tăng thêm năng lượng (mỗi gói đường chứa 16 calo).

Đường tinh chế được sử dụng để thêm vào café còn làm rối loạn lượng đường trong máu của bạn. Nếu cà phê quá đắng, hãy thử một loại cà phê khác có nhiều vị ngọt tự nhiên hơn hoặc nếu có thể sử dụng thức uống này nguyên chất càng tốt.

Không bỏ kem tươi

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 2

Nhiều người cho thêm kem tươi vào cà phê để giảm bớt vị đắng của thức uống, hai muỗng kem tươi chứa đến 100 calo, nếu bạn uống vài tách cà phê mỗi ngày thì con số này còn tăng lên nhiều lần và chắc chắn cách này không hề tốt cho người muốn ăn kiêng, giảm cân. Hãy giảm bớt lượng calo bằng cách loại bỏ kem hoặc thay thế bằng sữa ít béo.

Dùng cà phê rang sơ

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 4

Cà phê rang sơ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bạn nghĩ, đó là thành phần polyphenol. Nếu bạn không thể từ bỏ cà phê rang đậm, hãy thử tự rang cà phê với nhiệt độ dưới 430 độ C. Cách rang này giúp cà phê có hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được lượng polyphenol.

Mua cà phê chất lượng cao

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 3

Loại cà phê tốt sẽ có hương vị ngon hơn khi được pha chế cẩn thận và sử dụng. Một cách để biết cà phê của bạn có tốt hay không là đánh giá hương vị của nó. Hãy chọn mua các loại cà phê cao cấp được trồng tại những nông trại có phương pháp canh tác và thực hiện công đoạn khai thác, chế biến tốt.

Rửa sạch máy pha cà phê sau khi dùng

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 6

Sau khi pha cà phê, hãy rửa máy sạch bằng giấm và nước nóng. Điều đó sẽ giúp ly cà phê bạn pha sau đó có hương vị đậm đà và ngon miệng hơn khi sử dụng. Với việc trang bị những chiếc máy rang cafe tại nhà chắc chắn bạn sẽ có được cách sử dụng cafe thơm ngon hơn mỗi ngày.

Dùng những hạt cà phê tươi chín

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe 7

Cà phê được đánh giá ngon nhất trong vòng 2 tuần sau khi rang. Bạn nên mua một túi nhỏ cà phê và sử dụng trong vòng 3 đến 4 ngày. Cà phê được đóng gói trong túi nitơ giúp ngăn cản quá trình oxy hóa và giữ hương vị vài tháng trước khi rang.

Nên đựng cà phê trong hộp kín, không để trong tủ lạnh và tránh xa ánh nắng mặt trời để giữ cà phê tươi lâu.

Xay cà phê vừa phải

Mẹo uống cafe tốt sức khỏe

Nếu xay hạt cà phê quá nhỏ thì sẽ có vị đắng. Ngược lại, xay quá thô sẽ làm giảm mùi vị của cà phê và mất lượng chất polyphenol. Bạn nên xay cà phê ở mức trung bình để giữ được mùi vị và dinh dưỡng của thức uống này.

Với những cách này chắc chắn bạn sẽ có được giá trị sức khỏe cho ly café của mình vào mỗi buổi sáng. Các tác dụng của café là có thật nếu bạn muốn biết cách sử dụng đúng nhất. Hãy nâng cao giá trị của thức uống này để có được nhưng giá trị tốt nhất.