Những thực phẩm làm tăng cân âm thầm cần tránh sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)
Ăn uống là điều quan trọng trong cơ thể và sức khỏe của chúng ta, chính vì thế nên cần thiết bạn phải có được một kiến thức chính về nguyên nhân gây tăng cân và một trong số các thực phẩm sau chính là nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng.

Dầu ăn

Những thực phẩm làm tăng cân 1

Đa số dầu ăn được chúng ta sử dụng chế biến thức ăn có chứa lượng lớn axit béo omega-6 và lượng axit béo omega-3 thấp. Sự mất cân bằng giữa những axit béo này trong chế độ ăn có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn nếu sử dụng nhiều và gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng khác cho sức khỏe của bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng thay thế dầu olive hay các loại dầu ăn cân bằng hai loại axit béo cần thiết này.

Chất béo không bão hòa

Những thực phẩm làm tăng cân 2

Những chất béo này khi sử dụng mang đến tác hại làm tăng lượng cholesterol xấu và giảm lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn gây viêm, khiến bạn tăng cân nhanh chóng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Chất béo không bão hòa được tìm thấy rất nhiều trong các thực phẩm chiên kỹ, các sản phẩm nướng, thực phẩm đóng gói và thức ăn nhanh. Những loại thực phẩm này sử dụng nhiều sẽ khiến bạn bị viêm và tăng cân một cách nhanh chóng.

Thực phẩm chế biến và các loại thịt đỏ

Những thực phẩm làm tăng cân 3

Các loại thịt đỏ có chứa một thành phần không tốt đó chính là chất gây viêm gọi là Neu5Gc. Chất này khi đi vào cơ thể có thể gây ra nhiều các phản ứng viêm. Ngoài ra, thịt đỏ và thịt chế biến có thể gây ra các bệnh tim mạch và bệnh ung thư cho cơ thể của con người. Đây là một trong những loại thực phẩm có thể khiến bạn bị viêm và tăng cân nhanh chóng mà bạn có thể không để ý.

Đường

Những thực phẩm làm tăng cân 4

Nếu bạn thực hiện tiêu thụ đường nhiều quá mức, bạn có thể bị béo phì, bệnh tiểu đường và sâu răng. Các loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao bao gồm những thức ăn và thức uống được bạn ưa thích sử dụng như các loại nước ngọt, nước trái cây, bánh ngọt, các loại bánh và kẹo. Chúng ta thường xem nhẹ sự có mặt của những “kẻ thù” của vóc dáng đẹp và tiếp tục ăn quá mức cho phép trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Bột tinh chế

Những thực phẩm làm tăng cân 5

Loại bột này trong thành phần thiếu cám, mầm gạo, chất xơ và vitamin B tổng hợp. Bột tinh chế khiến cho tình trạng lượng đường huyết tăng cao, vì vậy làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và thậm chí là bệnh ung thư. Để tránh bị tăng cân, bạn nên hạn chế thực hiện việc ăn bánh mì trắng, mỳ gạo trắng, mỳ ống, bánh quy và bánh ngọt.

Diet soda

Những thực phẩm làm tăng cân 6

Các nhà nghiên cứu tin rằng trong cuộc sống khi chúng ta uống thứ gì đó có vị ngọt, cơ thể sẽ hấp thụ calo. Khi calo không có trong các loại soda có vị ngọt nhân tạo (hay thậm chí các loại có vị ngọt tự nhiên với đường cỏ ngọt Stevia hay chất Erythritol), cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách làm chậm lại quá trình trao đổi chất trong cơ thể của mình, đáp ứng kém với insulin, tích trữ chất béo hay thực hiện những quá trình trao đổi chất bất thường. Những chất tạo ngọt nhân tạo thực chất có liên quan đến việc tăng cân về mặt lâu dài nếu bạn sử dụng rất nhiều.

Các thực phẩm ít chất béo

Những thực phẩm làm tăng cân 7

Khi mọi người nghĩ có một loại thực phẩm ít béo, họ sẽ ăn nhiều loại thực phẩm đó (nhiều hơn khoảng 30%) dù chúng có ít calo hay không. Vì vậy, những người thường sử dụng các loại thực phẩm ít béo yêu thích có thể tăng cân từ từ thay vì giảm cân. Hơn nữa việc sử dụng thường xuyên làm cho chất béo tích tụ dần trong cơ thể và gây ra tăng cân.

Sushi

Những thực phẩm làm tăng cân 8

Cá và rau củ trong sushi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi chúng thấm đẫm nước sốt kem hay được bao phủ bởi lớp bột chiên và cuộn tròn trong gạo trắng, bạn sẽ bị tăng cân một cách chóng mặt nếu ăn chúng thường xuyên. Ngoài ra, một cuộn sushi có thể chứa đến 500 calo nếu bạn sử dụng thức ăn này bằng hình thức này đấy.

Với những loại thức ăn trên bạn hãy hạn chế và lưu ý chế độ ăn uống, sử dụng thức ăn của mình để quá trình giảm cân có được tác dụng tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Chắc chắn có một chế độ ăn uống bình thường bạn sẽ không phải mắc các chứng bệnh nguy hiểm và tăng cân nhanh chóng không biết nguyên nhân nữa đấy.

Theo Meohay