Cách tiết kiệm xăng hiệu quả

1. Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng/lần

Xe máy là phương tiện di chuyển thường xuyên được sử dụng, để đảm bảo an toàn khi đi lại cũng như kéo dài tuổi thọ của trợ thủ này, bạn nên gửi xe đến trung tâm sửa chữa xe máy uy tín định kỳ 6 tháng / lần.

Meo Tiet Kiem Xang

Việc bảo dưỡng sẽ giúp xe vận hành trơn tru và đáng tin cậy, từ đó tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, thông qua quá trình bảo dưỡng xe, người dùng có thể nhanh chóng tìm ra lỗi và xử lý kịp thời, tránh hư hỏng nặng cho các bộ phận của xe.

Bạn cũng nên lưu ý thay dầu (nhớt) cho xe khi đã đạt đến mức di chuyển 1.500 – 2000 km nha!

2. Hạn chế chở nặng

Xe máy thường được thiết kế dành cho 2 người, và mỗi loại có một mức trọng lượng khuyến nghị riêng. Vì vậy cách hiệu quả nhất để tiết kiệm nhiên liệu và giúp xe chạy liên tục là bạn chỉ nên chở đúng trọng lượng xe của mình.

Nếu quá tải sẽ làm xe phải đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn để hoạt động so với thông thường, bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

Tiet Kiem Xang

3. Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nếu lốp quá non hoặc quá căng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng vận hành của xe máy. Lốp không đạt tiêu chuẩn khiến xe hao xăng hơn bình thường.

Cach Tiet Kiem Xang

Thói quen kiểm tra lốp xe thường xuyên và thay kịp thời không chỉ giúp bạn tiết kiệm, mà còn tránh được sự cố bất ngờ cũng như cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi chạy, không lo bị xóc.

4. Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 30s

Thói quen không tắt xe để tiện đi ngay khi đèn xanh vừa khiến bạn tốn xăng vừa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Do đó, khi chờ đèn đỏ hơn 30s, bạn nên tắt xe và khởi động lại sau, quá trình này sẽ không làm tốn nhiều thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc không tắt.

Dung Den Do De Tiet Kiem Xang

5.  Khởi động trước khi di chuyển

Khởi động tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ hao xăng vô ích, người sử dụng nên nhấn và giữ ga khoảng 1-2 phút trước khi vận hành để nhiên liệu bơm đến các bộ phận khác nhau.

Nếu chỉ khởi động bằng còi và lượng dầu mỡ chưa được đưa đến các bộ phận phù hợp, xe sẽ nhanh xuống ga và tiêu hao nhiên liệu không hợp lý.

6. Những lưu ý khác

– Đối với xe tay ga

Tiet Kiem Xang Cho Xe Ga

  • Giữ ga ở mức ổn định và tránh vận hành quá nhanh hoặc quá chậm có thể gây hao xăng.
  • Không tăng hoặc giảm tốc độ quá đột ngột.
  • Nên chọn đường bằng phẳng để di chuyển, đồng thời nên tắt máy ngay nếu lâu ngày không sử dụng.

– Đối với xe số

  • Tránh vặn ga khi sử dụng phanh và tắt động cơ khi không sử dụng.
  • Sử dụng số phù hợp với tốc độ của bạn, chọn số thấp nếu bạn đi chậm và số cao nếu bạn đi nhanh.
  • Duy trì tốc độ ổn định khi lái xe.
5/5 - (1 bình chọn)