“Vạch trần” cách vệ sinh “cô bé” tưởng SẠCH mà SAI

Việc vệ sinh vùng kín tưởng chừng là đơn giản. Thế nhưng ít ai biết rằng: vệ sinh “cô bé” không đúng cách chính là nguyên nhân có thể dẫn tới viêm nhiễm nhanh chóng. Và dưới đây sẽ là một số cách vệ sinh sai lầm mà nhiều chị em mắc phải:

1. Ngâm rửa vùng kín liên tục

Nhiều chị em có thói quen rửa vùng kín liên tục vì cho rằng như thế là sạch. Tuy nhiên, chính việc vệ sinh quá thường xuyên cùng với sử dụng dung dịch sát khuẩn khiến cho niêm mạc bị khô, không tiết dịch. Đặc biệt, khi ngâm rửa vùng kín liên tục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn ở hậu môn xâm nhập vùng kín. Và đây chính là nguyên nhân dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Nguyen Nhan Vung Kin Có Mui Hoi (3)

2. Dùng vòi sen thụt rửa vào sâu bên trong

Thực tế, bên trong vùng kín không chỉ có những vi khuẩn có hại. Mà còn có hệ thống các lợi khuẩn giúp cân bằng độ pH và ngăn chặn vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Khi thụt rửa quá sâu vào bên trong, sẽ đồng thời tiêu diệt vi khuẩn và cả lợi khuẩn, làm mất môi trường pH cân bằng bên trong. Từ đó, làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men và gây viêm nhiễm.

3. Dùng khăn lau, giấy vệ sinh sai cách

Sau khi tắm xong, hầu hết chị em thường có thói quen dùng khăn sạch riêng để thấm khô vùng kín sau khi tắm. Thế nhưng, khăn tắm nếu không được giặt và phơi khô ngoài nắng thường xuyên mà treo trong nhà vệ sinh, thậm chí cả tuần mới giặt thì đây chính là môi trường vi khuẩn, nấm phát triển mạnh.

Nguyen Nhan Vung Kin Có Mui Hoi (2)

4. Dùng xà bông, sữa tắm

Không nên dùng xà bông và sữa tắm để rửa vùng kín thường xuyên. Vì xà bông và sữa tắm có tính chất tẩy rửa mạnh, sẽ khiến cho vùng kín bị mất đi độ ẩm cân bằng. Đồng thời, tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi trong môi trường này. Và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Chính vì thế, lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Sẽ là giải pháp an toàn và bảo vệ “cô bé” hiệu quả.

Xem chi tiết và đặt hàng sản phẩm tại đây: Dung dịch vệ sinh phụ nữ lá trầu không I’m Nature

Xem Phản hồi của khách hàng về Dung dịch vệ sinh phụ nữ lá trầu không I’m Nature

Im Nature Shopee
Click mua hàng trên Shopee
Im Nature Lazada
Click mua hàng trên Lazada