Sai lầm khi trang điểm khiến bạn trông già nua

5/5 - (3 bình chọn)
Trang điểm là cách để giúp chúng ta lấy lại sự tự tin trong cuộc sống này, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng trang điểm đẹp và chắc chắn khi bạn thực hiện những cách trang điểm không đúng sau đây sẽ gây ra những hệ lụy về nhan sắc kinh khủng.

Bôi son lì trên môi khô

Sai lầm khi trang điểm 1

Nếu đôi môi của bạn bị bong tróc sau khi bạn vừa tô son thì đó có lẽ là do bạn đang sử dụng bôi một thỏi son lì mà không đánh son dưỡng trước. son dưỡng được sử dụng trong trường hợp này giúp bạn loại bỏ đi sự bong tróc của lớp tế bào chết trên da và chắc chắn khi bôi son lỳ lên sẽ không làm cho bờ môi của bạn bong tróc nặng hơn.

Trang điểm trên da khô

Sai lầm khi trang điểm 2

Nhiều phụ nữ mắc lỗi trang điểm là make up lên da khô hoàn toàn. Bước đầu tiên cần làm là tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần và áp dụng một loại kem dưỡng ẩm sau đó. Phụ nữ có làn da cực kỳ khô nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi bắt đầu trang điểm.

Da khô làm cho kem phấn không thấm đều vào da, chính vì điều này nên chắc chắn rằng bạn cần thực hiện bước dưỡng da chu đáo trước khi makeup nhé!

Sử dụng kem che khuyết điểm không đúng

Sai lầm khi trang điểm 3

Kem che khuyết điểm là một sản phẩm hoàn hảo để giấu đi những khuyết điểm trên da như mụn, vết bầm đỏ, hoặc quầng đen dưới mắt. Nhưng nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm sai tông màu thì bạn sẽ già đi trông thấy.

Ví dụ nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm quá sáng cho vùng quầng đen dưới mắt thì đôi mắt bạn nhìn sẽ rất lệch với toàn khuôn mặt. Mục đích của việc dùng kem che khuyết điểm cho mắt là để mắt sáng hơn chứ không phải bị lệch tông. Và việc sử dụng sai tông màu của loại kem này sẽ khiến đôi mắt bạn mệt mỏi như vừa thức dậy

Sai lầm khi trang điểm 4

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng kem che khuyết điểm thì hãy chọn màu kem cùng với màu da của mình để lớp trang điểm tự nhiên nhất có thể.

Phủ phấn bột lên vùng da có nếp nhăn

Sai lầm khi trang điểm 5

Phấn phủ có tác dụng tuyệt vời để giảm độ bóng nhờn trên mũi, cằm, trán (khu vực chữ T). Tuy nhiên, nếu áp dụng phấn phủ dạng bột cho các vùng da khác của mặt, chúng sẽ làm da bạn trông khô héo và “tố cáo” các nếp nhăn rõ ràng nhất.

Tránh đi các lỗi trang điểm này chắc chắn bạn sẽ có được một lớp trang điểm hoàn hảo và đảm bảo bạn sẽ nhận về được giá trị thẩm tốt nhất cho khuôn mặt của mình. Lớp trang điểm hoàn hảo chính là cách giúp bạn nhận về giá trị tốt hơn.

Sưu tầm