Mẹo đơn giản cai thuốc lá an toàn không cần dùng thuốc

5/5 - (3 bình chọn)
Cai thuốc lá chính là khuyến khích cần thiết thực hiện của nhiều người mắc phải chứng nghiện loại thuốc điếu có tác động nguy hiểm cho sức khỏe này. Vậy cần thiết phải làm những gì để quá trình cai thuốc lá tại nhà có hiệu quả tốt nhất?

Uống thật nhiều nước

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 4

Có thể uống nước trái cây hoặc nước khoáng hoặc các loại nước trà trong ba ngày đầu cai thuốc. Nước sẽ giúp có thể thực hiện việc thải loại nicotine nhanh hơn. Trà xanh loại nhẹ cũng khá hữu ích. Nên tránh trà đen và cà phê trong những ngày này bởi thức uống này không phải là nguyên liệu có thể giúp bạn quên đi cơm thèm thuốc lá.

Thời điểm sau khi ăn

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 3

Nhiều người có thói quen phải hút ngay một điếu thuốc sau khi ăn xong hoặc sau khi làm việc gì đó. Để thay thế thói quen này, bạn nên chuẩn bị sẵn một món tráng miệng hoặc đơn giản chỉ là kẹo cao su để sau bữa ăn có thể… tạm quên đi điếu thuốc để hút ngay sau đó, đây chính là cách ăn uống khoa học và giúp bạn tránh xa được điếu thuốc lá nhanh hơn.

Tự gây xao lãng

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 6

Khi thèm thuốc, bạn có thể thực hiện rất nhiều các vận động cuộc sống khác nhau như tiến hành mở tivi, đi tắm, gọi điện thoại, làm việc nhà, đi chơi… Những việc này sẽ làm tâm trí bạn rời xa cảm giác thèm thuốc và tránh đôi tay bạn tìm đến điếu thuốc nhanh chóng nhất tại nhiều địa điểm công cộng, thậm chí là tại nhà.

Tự thưởng cho bản thân

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 7

Luôn nhắc nhở bản thân của mình rằng bạn sẽ thành công khi đi qua được thời gian cần thiết. Sau mỗi lần vượt qua cơn thèm, bạn có thể tự thưởng cho mình để có thêm động lực như thực hiện việc đi mua sắm, khoe với những người bạn yêu mến để nhận được phần thưởng thích hợp. Tất nhiên, phần thưởng này không bao giờ là một điếu thuốc.

Đánh răng

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 9

Mỗi khi cơn thèm thuốc lá trở nên “cồn cào”, giằng xé, bạn có thể đi đánh răng để giảm đi nhanh chóng cơn thèm đang sôi sục bên trong cơ thể của mình. Cảm giác sạch sẽ trong miệng sẽ làm mất đi cơn thèm thuốc. Luôn có thứ gì đó để ăn mỗi khi lên cơn thèm, ví dụ như bạc hà, kẹo cao su, thanh quế, hạt hướng dương…

Tập thở sâu hằng ngày

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 11

Khi cơn thèm thuốc ập tới, bạn nên hít thật sâu và thở ra từ từ vài lần cho đến khi cơn ghiền thuốc qua đi. Đây cũng chính là cách giúp điều phối được hệ hô hấp, tập luyện thói quen tự tạo được cảm giác thoải mái và dễ chịu cho chính mình khi gặp phải những điều căng thẳng nào đó đến từ công việc hoặc sở thích sử dụng thuốc lá nhưng bị gián đoạn của mình.

Thêm bột nhân sâm vào bữa sáng

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 13

Nhân sâm có hiệu quả rất cao để làm giảm tiết dopamine – một trong những thành tố chính trong nicotine có mặt trong điếu thuốc lá. Vậy nên nếu có đủ điều kiện hãy đừng bỏ qua loại nguyên liệu hữu dụng này cho việc cai thuốc lá của mình nhé!

Tự nhắc

Mẹo đơn giản cai thuốc lá

Đeo một chiếc vòng cao su quanh cổ tay, giật mạnh nó mỗi khi nảy lên ý định hút một điếu thuốc sẽ là cách giúp bạn loại bỏ đi nhanh chóng nhất cơn thèm thuốc lá của mình. Cảm giác nhoi nhói sẽ làm bạn xao lãng cơn thèm, cho bạn một giây nhớ lại lý do tại sao bạn bỏ thuốc. Thực hiện cách này rất đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn thoát khỏi cơn thèm thuốc rất nhanh chóng.

Đánh thức các giác quan

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 12

Hệ thống cơ thể bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi bỏ thuốc lá thành công, bao gồm khứu giác và hệ tiêu hóa. Nên giữ vài loại rau trái làm sẵn bên người để tránh những cơn đói thình lình hoặc thèm sử dụng những điều thuốc để kích thích cảm giác trong cơ thể của mình về thói quen sử dụng thuốc lá điếu.

Tập thể dục ngắn

Mẹo đơn giản cai thuốc lá 5

Bất cứ khi nào cảm thấy thèm thuốc, bạn cũng có thể thực hiện chừng 5-10 lần hít đất. Tâm trí và cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị hướng vào hoạt động mới. Bạn cũng có thể chơi game thời gian ngắn để không còn nghĩ về thuốc lá. Với những cách vận động này cũng giúp cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh hơn nữa đấy nhé!

Đảm bảo nếu bạn thực hiện thất tốt cách kinh nghiệm trên vấn đề về hút thuốc lá gây nên nhiều ảnh hưởng cho bản thân, cho người thân trong gia đình của bạn sẽ có được những kết quả khả quan hơn nhờ việc cai thuốc được thực hiện đúng như mong muốn, số lượng thuốc lá được sử dụng cũng có sự thuyên giảm đáng kể.

Sưu tầm