5 Thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp nhanh nhất

5/5 - (5 bình chọn)
Bộ xương chính là hệ cơ quan quan trọng trong cơ thể của chúng ta, chính vì điều này nên để có được một bộ xương chắc khỏe chúng ta cần tránh đi việc thực hiện các hoạt động không lành mạnh và có khả năng gây hại cho bộ xương của mình.

Ngồi sai tư thế thường xuyên

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp

Các tư thế ngồi có tác động rất quan trọng đến việc định hình bộ xương cũng như có tác động quan trọng trong việc đảm bảo vóc dáng của chúng ta. Những tư thế cần loại bỏ khi ngồi đó là ngả người về phía trước hoặc về phía sau, đây đều là những tư thế ngồi không tốt cho chúng ta đấy nhé.

Những vấn đề về xương khớp trên có thể của bạn cũng sẽ dần xuất hiện nếu bạn duy trì thói quen ngồi sai cách này. Ngồi quá lâu ở một tư thế hay vắt chéo chân cũng khiến các khớp bị cứng và dễ gặp phải tổn thương.

Để tránh những vấn đề này, bạn hãy chú ý tránh mắc phái những tư thế ngồi ở trên. Với những người có đặc thù công việc là ngồi nhiều nên thay đổi tư thế ngồi linh hoạt trong suốt giờ làm việc. Chính sự thay đổi tư thế này đã giúp máu trong cơ thể lưu thông tốt nhất, giúp chúng ta có thể tránh được nguy cơ mắc phải các chứng bệnh về xương khớp, có đe dọa lớn đến sức khỏe và sự phát triển của chúng ta.

Luyện tập quá sức

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp 3

Tập gym hay các môn thể thao có tác dụng tăng cường sức khỏe và giúp bạn có thân hình cân đối. Tuy nhiên, việc luyện tập quá sức không phải là thói quen có lợi cho cơ thể. Luyện tập liên tục sẽ khiến các khớp xương và nhóm cơ phải hoạt động quá mức. Lúc này, bạn có thể gặp phải các chấn thương, lâu dài còn gây hại đến xương.

Thay vì luyện tập quá sức, bạn nên điều chỉnh cường độ cũng như thời gian tập luyện. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng và vừa sức trước khi tăng dần. Hãy sử dụng các bài tập nhẹ và có thời gian tập luyện được phân bố đều trong các khoảng thời gian khác nhau, điều này giúp hệ xương được rèn luyện tích cực và đảm bảo khó gây ra bệnh khó chịu.

Bê vác vật nặng sai tư thế

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp 1

Nhiều người thường có xu hướng đứng và cúi người để nâng vật nặng lên mà không biết rằng đây là tư thế rất có hại. Vác đồ nặng ở một bên vai cũng là thói quen cần tránh tuyệt đối.

Do những tư thế này đều tác động lực mạnh lên khớp xương và có thể gây ra nhiều chấn thương. Khi nâng vật nặng, bạn hãy chú ý bắt đầu ở tư thế ngồi thay vì đứng. Tìm cách di chuyển đồ vật khác thay vì bê trên vai cũng giúp giảm nguy cơ gây hại xương.

Đi giày cao gót liên tục

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp 4

Đi giày cao gót trong thời gian dài cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến các khớp xương. Thói quen này sẽ làm tăng sức ép và dễ gây đau nhức ở các vị trí như đầu gối, mũi chân, bàn chân.

Đi giày quá cao trong thời gian dài cũng khiến người ngả về phía trước và gây hại đến cột sống. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy lựa chọn giày có độ cao phù hợp với cơ thể. Điều chỉnh thời gian đi lại hợp lý cũng giúp ngăn ngừa tối đa các tác hại cho khớp xương.

Tất nhiên việc đi giày cao gót sẽ giúp chúng ta trông thật sành điệu và sang trọng, vóc dáng của chúng ta cũng trông thật uyển chuyển nhưng hãy hạn chế thực hiện việc đi những đối giày này thường xuyên nếu muốn sở hữu một bộ xương chắc khỏe và có được sự cân bằng nhé!

Đeo balo, túi xách một bên

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp 6

Nhiều bạn có thói quen đeo túi xách hay balo ở một bên vai. Thói quen này sẽ khiến lực dồn về một phía và làm mất cân bằng cơ thể khi di chuyển. Lâu dài, đây sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng và vai. Khi đeo balo, bạn nên đeo đủ cả hai quai và điều chỉnh độ dài phù hợp. Đối với túi xách đeo chéo, bạn hãy đổi bên liên tục để hạn chế tình trạng này.

Với những thói quen xấu này và được thực hiện với tầng suất thường xuyên này chúng ta hãy nhanh loại bỏ chúng ta khỏi cuộc sống của chúng ta để nhận về những giá trị lành mạnh nhất cho cơ thể, nhận được chất lượng sống tốt nhờ khung xương của cơ thể được bảo vệ và có sự đảm bảo ở mọi giai đoạn, mọi độ tuổi nhé!

Theo Meohay.info