Những lý do gây lão hóa da trước tuổi mà bạn nên biết

5/5 - (6 bình chọn)
Những dấu hiệu của sự lão hóa xuất hiện trên làn da của chúng ta có thể kể đến điển hình như da nhăn nheo, mụn, thâm, nám, khô da, … tất cả đều bắt nguồn từ sự thay đổi của cơ thể và tác nhân tạo nên những sự thay đổi ấy không phải là độ tuổi mà chính là thói quen sinh hoạt không lành mạnh của chúng ta. Những thói quen ấy là gì?

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Lý do gây lão hóa da trước tuổi

Sử dụng những thức ăn ngọt là thói quen và sở thích của rất nhiều người trong chúng ta, chính vì điều này nên cơ thể chúng ta tạo ra một nhịp điệu lão hóa rất sớm mà có thể chính bản thân của chúng ta cũng không thể nào ngờ đến.

Việc chúng ta thực hiện dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể trong một thời điểm liên tục và không có điểm dừng cũng như không có một sự điều tiết về liều lượng của chất ngọt có mặt trong thức ăn ngọt sẽ gây nên tình trạng oxy hóa nhanh chóng của cơ thể chúng ta nói chung và ảnh hưởng đến các cấu trúc collagen và elastin có mặt trên da nói riêng.

Chính vì sự tổn thương của hai thành phần này nên da của chúng ta có biều hiện dần dần trở nên kém sức sống, kém săn chắc và bắt đầu hình thành những vết chân chim khó nhận ra, sau đó là hình thành nên những nếp nhăn bất trị trên khuôn mặt.

Thức ăn chứa nhiều đường cũng là nguyên nhân khiến cho làn da của chúng ta bị nhờn hơn bởi sự bài tiết bã nhờn trong da bị thúc đẩy mạnh mẽ và gây nên tình trạng mụn đáng lo ngại.

Chính bởi những điều này nên tốt nhất chúng ta hãy sử dụng một chế độ ăn uống khoa học nhất, vẫn được phép sử dụng đường tuy nhiên hãy chú ý đến liều lượng sử dụng thực phẩm này, chú ý đến việc sử dụng những nguồn chất ngọt đến từ thiên nhiên hơn là được tổng hợp nên.

Chống tay vào cằm

Lý do gây lão hóa da trước tuổi 1

Nhiều người trong chúng ta có thói quen thực hiện động tác chống tay vào cằm mỗi khi rảnh rỗi, lúc đang trong tư thế làm việc hay đang suy tư, đặc biệt đối tượng là học sinh, công nhân viên chức chính là những người có thói quen này nhiều nhất và không hề biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến làn da của chúng ta nhanh chóng bị lão hóa nhanh chóng.

Nguyên nhân vì sao lại như vậy? Bởi khi thực hiện động tác chống tay, bạn sẽ tạo áp lực vào vùng da nằm tại vị trí cằm và làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của tế bào da được phân bố tại khi vực này.

Bên cạnh đó thao tác chống cằm của bạn có thể khiến các nguyên nhân gây viên da tấn công mạnh mẽ lên da mặt và gây nên các chứng bệnh về da, gây nên tình trạng mụn trên da rất nguy hiểm. Chính vì thế nên tốt nhất bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này nếu đang thực hiện đều đặn.

Thường xuyên cậy, nặn mụn

Lý do gây lão hóa da trước tuổi 2

Thực hiện việc nặn mụn thường xuyên là thói quen của tất cả chúng ta và rất khó bỏ, khi chúng ta có thời gian rảnh rỗi chúng ta hay tìm kiếm những nốt mụn để lôi chúng ta khỏi da, thế nhưng nếu thực hiện việc nặng mụn sai thời điểm chúng ta chính là tội đồ của làn da chúng ta đấy nhé.

Điều này gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho bề mặt và cấu trúc của làn da, chính vì thế nên khi thực hiện hoạt động này chúng ta gây ảnh hưởng lớn đến khả năng đàn hồi của làn da, chúng ta gây nên sự gia tăng của những nốt mụn đáng sợ trên da, chúng ta cũng đã làm đẩy nhanh thêm tình trạng lão hóa của da nữa đấy.

Nếu có thói quen này hãy thực hiện việc từ bỏ nó nhanh chóng và thực hiện việc tiếp nhận điều trị của người chuyên gia hơn là tự thực hiện việc điều trị để có được một là da khỏe mạnh, sạch mụn và nhận được những tác động tích cực hơn cho quá trình điều trị mụn trên da.

Nằm áp má xuống gối

Lý do gây lão hóa da trước tuổi 3

Có nhiều người trong chúng ta có thói quen thực hiện động tác ngủ nghiên người và thực hiện việc áp má lên gối khi nằm với tư thế này, chính hoạt động và tư thế này của chúng ta đã vô tình khiến làn da của chúng ta bị tấn công bởi những tác nhân tiêu cực có mặt trong gối và gây nên bệnh về da.

Hơn nữa thực hiện tư thế nằm áp má xuống gối khiến da của chúng ta chịu áp lực liên tục, đặc biệt đối với làn da thường xuyên áp xuống mặt gối, điều này làm cho da của chúng ta giảm đi sự săn chắc, giảm đi độ đàn hồi và gây nên những nếp nhăn, tạo nên sự lão hóa nhanh chóng cho làn da.

Thường xuyên thức khuya

Lý do gây lão hóa da trước tuổi 4

Đây là một thói quen phổ biến của giời trẻ và đặc biệt là những bạn sinh viên sống xa gia đình. Thức khuya chính là hoạt động gây hại cho sức khỏe của chúng ta mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết được nhưng lại vẫn cố chấp thực hiện hoạt động này mỗi ngày.

Thực hiện thói quen thức khuya còn khiến cho làn da của chúng ta bị lão hóa nhanh chóng so với độ tuổi của mình vì làn da của chúng ta cũng như một hệ cơ quan nào đó rất cần được nghỉ ngơi đúng thời điểm và đủ thời gian. Những quầng thâm mắt xuất hiện ngày một rõ, mụn ngày càng nhiều, tình trạng da khô và có những nếp nhăn rất rõ nét thể hiện ra rất rõ. Vì thế nên từ bỏ thói quen này càng nhanh càng tốt.

Không dùng kem chống nắng

Lý do gây lão hóa da trước tuổi 5

Việc cho da thực hiện tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa nhanh chóng, nguyên nhân chính là vì các tác động của những tia sáng có cường độ lớn đến bề mặt của làn da và ăn sâu vào trong cấu trúc của làn da chúng ta.

Chính vì điều này nên thực hiện sử dụng một lớp kem chống nắng chính là điều kiện tiên quyết và rất cần thực hiện để giữ được làn da đẹp, bảo vệ được làn da trước tác động nguy hại của môi trường, đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

Không chỉ sử dụng cho da mặt mà chống nắng toàn thân cũng rất cần được thực hiện để tránh đi những tác dụng không tốt của nhiệt độ và ánh nắng mặt trời xuyên thấu qua quần áo của chúng ta, hãy lưu ý điều này nhé!

Đây là tất tần tật những thói quen mà chúng ta thực hiện mỗi ngày với mục đích nhận được sự thoải mái cho cơ thể nhưng mơ hồ không biết chúng lại là nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa ghê gớm cho làn da của chúng ta. Chính vì thế nếu ai đang giữ cho mình một trong số thói quen này hãy nhanh từ bỏ nhé!

Theo Meohay