Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì tốt nhất?

5/5 - (3 bình chọn)
Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng thức ăn gì? Đâu là loại trái cây tốt cho sức khỏe của bệnh tiểu đường nên sử dụng trong bữa ăn hàng ngay? Nếu bạn chưa biết đừng bỏ qua những gợi ý sau đây.

Táo

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 1

Một quả táo có kích thước trung bình chứa ít calo và nhiều chất xơ, là loại quả hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường vì chúng không chỉ khiến bạn no mà còn giảm dao động đường huyết. Ngoài ra, loại quả này cũng chứa nhiều quercein và dưỡng chất thực vật, được cho là làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim bên cạnh bệnh tiểu đường.

Đào

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 2

Những quả đào thơm ngon, lành mạnh có chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và giá trị GI thấp trong thành phần dinh dưỡng của mình nên là loại quả rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Bạn có thể sử dụng quả này để làm thức ăn tráng miệng hoặc chế biến nước ép để sử dụng.

Đu đủ

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 3

Quả đu đủ không chỉ chứa nhiều khoáng chất và vitamin trong thành phần của quả mà còn chứa lượng đường thấp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc con người sử dụng thức ăn được chế biến bằng đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của tiểu đường týp 2 bằng cách hỗ trợ bài tiết insulin.

Amla

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 4

Quả Amla, hay còn gọi là quả lý gai Ấn Độ có chứa rất giàu polyphenol cùng với các thuộc tính chống oxy hóa. Do vậy, loại quả này không chỉ ngăn ngừa quá trình oxy hóa đường huyết mà còn mang đến công dụng làm giảm kháng insulin. Loại quả này rất tốt cho người bệnh tiểu đường khi sử dụng trong việc ăn uống của mình nhờ thuộc tính hỗ trợ hấp thu insulin, kết quả là làm giảm đường huyết.

Các loại quả mọng

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 5

Anthocyanin, thành phần thực vật tự nhiên có trong các loại quả mọng màu xanh có tính năng làm giảm hàm lượng đường huyết bằng cách kích thích sản sinh insulin. Trong khi đó, những hạt quả khác như mâm xôi Ấn Độ chứa hợp chất glycoside không chỉ cản trở sự chuyển đổi tinh bột thành dư lượng đường mà còn làm giảm hàm lượng đường huyết trong máu một cách rất hữu dụng.

Quả anh đào

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 6

Với giá trị GI thấp trong thành phần nằm ở mức khoảng 29 đơn vị thì đây là loại quả thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Thuộc tính chống oxy hóa của chúng dưới dạng hợp chất hóa học có tên gọi anthocyanin kết hợp với giá trị Gi thấp giúp điều chỉnh hàm lượng đường huyết ổn định và cực tốt cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường.

Các loại quả họ cam quýt

Bệnh tiểu đường nên ăn quả gì 7

Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi và các loại quả họ cam quýt khác cũng có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường khi sử dụng chúng trong bữa ăn của người bệnh. Các chất chống oxy hóa có trong thành phần những loại quả này giúp phá vỡ chất béo và kiểm soát hàm lượng insulin cơ thể, do vậy mang đến tác dụng duy trì mức đường huyết bình thường trong cơ thể.

Hãy chú ý đến những loại trái cây trên để có được một sức khỏe tốt, để có được tình trạng cơ thể khỏe mạnh hơn, có được sức khỏe dồi dào như ý muốn của mình và nhận được nhiều giá trị sống hơn với các loại trái cây có tác dụng lớn trong điều trị chứng tiểu đường nhé!

Sưu tầm Internet