4 thực phẩm giảm nếp nhăn hình thành trên làn da

5/5 - (2 bình chọn)
Nếp nhăn chính là nguyên nhân gây nên sự xấu xí cho vẻ đẹp của chúng ta chính vì thế nên hãy loại bỏ nhanh chóng nguy cơ hình thành những nếp nhăn đáng ghét trên da bằng cách sử dụng 1 trong 4 thực phẩm thiên nhiên sau đây.

1. Quả việt quất

4 Thực Phẩm Giảm Nếp Nhăn 1

Qủa việt quất có nhiều chất dinh dưỡng và những chất hóa học có ích cho làn da, cho cơ thể của chúng ta. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa và hình thành nếp nhăn trên làn da của mình.

2. Súp lơ xanh

 

4 Thực Phẩm Giảm Nếp Nhăn 2

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy quyền năng có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa nói chung, chống lại việc hình thành nên nếp nhăn da đáng sợ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng ta.

3. Dâu tây

4 Thực Phẩm Giảm Nếp Nhăn 3

Tác dụng bất ngờ của quả dâu là làm mới collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Bên cạnh đó, dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.

4. Lô hội

4 Thực Phẩm Giảm Nếp Nhăn 4

Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.

Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.

Sử dụng những thức ăn thiên nhiên này chính là một công thức làm đẹp vô cùng hữu dụng mà người phụ nữ hiện đại không nên bỏ qua bên cạnh thực hiện các liệu pháp chăm sóc và tiến hành làm đẹp cho làn da của mình.

Theo Meohay