Những sai lầm thường xuyên mắc phải khi sấy khô tóc

Sấy tóc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực chất lại cần những cách để tóc không bị khô và hỏng. Hầu hết ai trong chúng ta cũng mắc sai lầm khi sấy tóc.

1. Chỉ sấy tóc với không khí nóng

Hầu hết tất cả các máy sấy tóc đều có chế độ luồng khí lạnh và nóng. Nếu chỉ sấy tóc với luồng không khí nóng thì có thể khiến tóc bị khô và chẻ ngọn.

Bạn hãy chuyển sang chế độ lạnh hoặc ấm để sấy tóc thay vì chỉ sấy nóng. Không khi mát sẽ làm chậm sự bay hơi của độ ẩm, điều đó có nghĩa là những lọn tóc sẽ giữ được độ ẩm hơn và bớt chẻ ngọn.

2. Quấn tóc trong khăn quá lâu

Sai Lam Khi Say Toc (3)

Đừng làm khô tóc bằng khăn hơn 30 phút, đặc biệt nếu khăn được làm từ cotton. Các sợi của loại vải này tạo ra hiệu ứng ma sát và làm cho tóc dễ bị tổn thương hơn trong quá trình sấy tiếp theo với máy sấy tóc.

Lựa chọn một chiếc khăn mềm hơn làm bằng sợi nhỏ và quấn tóc không quá 10 phút.

Lưu ý quan trọng: tóc dày và rậm nên khô khoảng một nửa trước khi sử dụng máy sấy tóc, trong khi tóc có độ dày mỏng hoặc trung bình nên khô khoảng 80%.

3. Chọn hướng sấy không đúng

Bạn hãy sấy khô tóc từ gốc đến ngọn, theo hướng mọc của tóc. Nếu không, các vảy tạo nên lớp biểu bì tóc sẽ mở ra, điều này sẽ dẫn đến việc tóc bị xoăn và sẽ làm cho tóc dễ bị rối hơn.

Nếu bạn sấy khô tóc từ gốc đến ngọn sẽ giúp tóc không bị chẻ ngọn, rối và thêm độ bóng tự nhiên cho tóc.

4. Để máy sấy quá gần

Nếu bạn giữ máy sấy tóc gần đầu, bạn không chỉ làm cho tóc dễ gãy hơn mà còn có thể làm bỏng da trên đầu.

Bạn nên giữ khoảng cách giữa máy sấy tóc và đầu là 30cm.

5. Không vệ sinh máy sấy

Sai Lam Khi Say Toc

Bạn đã bao giờ làm sạch lưới máy sấy khô chưa? Đã đến lúc bạn làm điều này bởi vì, không chỉ bụi bẩn làm hại thiết bị mà còn có thể gây hại cho tóc của bạn.

Các lỗ thông hơi chứa đầy bụi bẩn, tóc dính… Tất cả những thứ này làm chậm luồng khí, dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ bên trong máy sấy. Cuối cùng, nó có thể bắt lửa hoặc đơn giản là hỏng.

Điều quan trọng là phải làm sạch máy sấy khỏi bụi bẩn thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó mỗi tuần 1 lần, hãy làm sạch nó mỗi tháng 1 lần. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, hãy làm sạch nó 2 tuần một lần.

6. Sấy tóc ở nhiệt độ tối đa

Đây là một trong những sai lầm chính vì tóc của bạn bị quá nóng và trở nên dễ gãy hơn. Nhiệt độ tối đa sẽ tăng tốc quá trình khô nhưng gây hại nhiều cho tóc, đó là lý do tại sao bạn chỉ nên đặt nhiệt độ này trong những trường hợp đặc biệt.

7. Không dưỡng tóc sau khi sấy

Khong Su Dung Duong Toc

Mẹo này sẽ cực kỳ hữu ích cho những người sử dụng máy sấy tóc ít nhất một lần một tuần hoặc thậm chí thường xuyên hơn.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng để bảo vệ tóc khỏi tác hại của không khí nóng. Tốt hơn hết là tránh các sản phẩm chứa cồn nếu bạn có mái tóc khô. Nếu bạn có mái tóc dầu hoặc bình thường, đừng tìm đến các sản phẩm gốc dầu.

Sưu tầm

5/5 - (1 bình chọn)