Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng cho bạn gái luôn tự tin?

5/5 - (1 bình chọn)
Mái tóc suông mượt và không xơ rối chính là mơ ước của nhiều người hiện đại vậy nên hãy thực hiện các hoạt động sau trước khi đi ngủ để giúp mái tóc luôn đẹp vào mỗi sáng nhé!

Chải tóc trước khi đi ngủ

Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng 6

Để giảm bớt tình trạng tóc rối vào sáng hôm sau, con gái nhớ dành ra vài phút chải tóc trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp phân chia đều lượng dầu tự nhiên của da đầu đến các sợi tóc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chải tóc đúng cách để không làm tóc bị hư tổn. Muốn không làm hại tóc thì nên sử dụng lược bản rộng với phần răng lược trơn, chải nhẹ nhàng từ trên xuống và tuyệt đối không giằng tóc mạnh.

Không để xõa tóc khi ngủ

Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng 3

Đi ngủ với một mái tóc xõa khiến bạn ngủ dậy sẽ gặp phải tình trạng tóc quăn, khô và rối tung lên. Thay vì để xõa tóc, bạn có thể búi lỏng tóc lên hoặc tết gọn tóc lại trước khi ngủ để có một mái tóc khỏe đẹp khi thức dậy. Dù vậy, hãy nhớ là tết tóc khi tóc đã khô hoặc chỉ còn ẩm một chút. Và đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý là không tết tóc quá chặt sẽ gây đau đầu và khó chịu khi ngủ.

Không đi ngủ khi tóc còn ướt

Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng 2

Nhiều người hay có thói quen gội đầu muộn nên tóc chưa kịp khô hoàn toàn đã nằm ngủ, từ đó gây ngứa ngáy, khó chịu và dẫn đến tình trạng gàu xuất hiện. Vì vậy, bạn cần chú ý sấy khô tóc hoàn toàn trước khi ngủ để tránh làm hư hại mái tóc. Tuy nhiên, cũng đừng nên bật máy sấy ở chế độ to nhất vì chúng sẽ làm tóc dễ bị quăn và khô xơ. Do đó, hãy tạo thói quen tắm gội trước 9 giờ tối để bảo vệ mái tóc và ngăn ngừa các bệnh như thiên đầu thống, liệt nửa mặt… bạn nhé!

Thay vỏ ga, gối bằng lụa, satin

Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng

Để có một mái tóc vào nếp sau khi ngủ dậy, bạn nên chủ động thay mới vỏ ga gối bằng vải lụa hoặc vải satin. Bởi sự mềm mại từ hai chất liệu vải này sẽ giúp giảm bớt độ ma sát giữa tóc với gối mỗi khi bạn ngọ nguậy lúc ngủ vào ban đêm. Chưa kể đến, nếu bạn hay bị đổ mồ hôi vào ban đêm thì chiếc gối có chất liệu vải lụa hay satin sẽ giúp tóc bạn không bị rối tung hoặc gấp nếp.

Mái tóc đẹp chính là mơ ước của nhiều người vì vậy nên khi bạn thực hiện tốt những điều này chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng giữ được vẻ đẹp của mái tóc rất tốt. Nếu bạn chưa thực hiện những điều này vào buổi tối hãy thực hiện ngay nhé!

Sưu tầm Internet